Bạn vẫn xem phiên bản rút gọn gàng của tài liệu. Coi và tải ngay phiên bản đầy đầy đủ của tư liệu tại trên đây (141.48 KB, 6 trang )




Bạn đang xem: Trạng nguyên tiếng việt lớp 2 vòng 1

LUYỆN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

LỚP 2 VỊNG 17 CĨ ĐÁP ÁN

Bài 1: phép thuật mèo con.

Hãy ghép 2 ô trống đựng nội dung tương đương hoặc bằng nhau thành cặp đôi.

Đáp án:

1. Bát nháo - lộn xộn

2. Giận dỗi - giận hờn

3. Xe pháo lửa - tàu hỏa

4. Rủ rê - lôi kéo

5. Hy vọng - hy vọng chờ

6. Luẩn quẩn - loanh quanh

7. Đánh đố - thử thách


9. Đãng trí - Lơ đễnh

10. Giá buốt mướt - lạnh lẽo lẽo

Bài 2: lựa chọn 1 trong 4 đáp án

Câu hỏi 1: bộ phận nào trong câu: “Vào tối rằm, lũy tre làng đẹp như tranh
vẽ.” trả lời thắc mắc Khi nào?

Vào đêm

Vào đêm rằm

Đẹp như tranh vẽ

Như tranh vẽ

Câu hỏi 2: cỗ phận: ‘để bảo đảm môi trường” trong câu: “Mọi fan cùng nhau trồng cây cối để bảo đảm an toàn môi trường.” trả lời thắc mắc nào?

Để làm cho gì?

Khi nào?

Như cố nào?

Ở đâu?

Câu hỏi 3: Từ như thế nào là trường đoản cú chỉ chuyển động trong câu thơ:

Anh dắt em vào cõi bác bỏ xưa

Đường xoài hoa trắng nắng nóng đung đưa.”

(Thăm nhà bác - Tố Hữu)

Đường, hoa

Hoa, đung đưa

Câu hỏi 4: từ nào không giống với phần lớn từ cịn lại?

Chú ý

Chú tâm

Chú trọng

Chú thích

Câu hỏi 5: bộ phận: “trên dòng gối êm” trong câu: “Chú mèo mướp vẫn ở lì trên cái gối êm.” trả lời câu hỏi nào?

Khi nào?

Ở đâu?

Để làm gì?

Như gắng nào?

Câu hỏi 6: Từ như thế nào viết sai chính tả?

Xinh xắn


Thư sinh

Xinh đẹp

Xinh sôi

Câu hỏi 7: Câu: “Mẹ bố trí lại cả tủ xống áo của em.” thuộc dạng hình câu nào?

Ai là gì?

Ai cố nào?

Ai làm cho gì?


Câu hỏi 8: Từ như thế nào viết không nên tên riêng?

Thái Ngun

Ba Đình

Sài Gịn

Cần thơ

Câu hỏi 9: Từ làm sao là từ bỏ chỉ đặc điểm trong câu thơ:

“Sáng nay bừng lửa thắm

Rừng rực cháy bên trên cành”?


(Hoa phượng - Lê Huy Hòa)

Bừng, thắm

Rừng rực, cháy

Thắm, rừng rực

Bừng, bên trên cành

Câu hỏi 10: Cặp từ nào là cặp trường đoản cú trái nghĩa?

Chậm chạp - bình tĩnh

Hào phóng - rộng lớn rãi

Chăm chỉ - lười biếng

Xinh rất đẹp - ghê

Bài 3: Điền từ, chữ cái vào địa điểm trống.

Câu hỏi 1: “Tùy cơ ứng …iến.”


Câu hỏi 2: “Tuổi …ọ là thời gian sống được của con người.”

Đáp án: th

Câu hỏi 3: "Đèn kh… đèn tỏ hơn trăng


Đèn ra trước gió cịn chăng hỡi đèn.”

Đáp án: oe

Câu hỏi 4: “Trẻ … như búp trên cành

Biết nạp năng lượng biết ngủ biết học tập là ngoan.”

Đáp án: em

Câu hỏi 5: “Hài …òng tức thị vừa ý, ưng ý.”

Đáp án: l

Câu hỏi 6: “Lá lành đùm lá …ách”

Đáp án: r

Câu hỏi 7: “Nơi gia đình đã sống nhiều đời call là …ê quán.”

Đáp án: qu

Câu hỏi 8: Giải câu đố

“Cá gì ni làm việc ao hồ

Thêm o vào thời điểm cuối biết vồ con chuột ngay”?

Trả lời: Cá …è


Ngày ni …ước bạc, ngày sau cơm trắng vàng”

Đáp án: n

Câu hỏi 10: “Tình thôn nghĩa ...óm”

Đáp án: x

Mời chúng ta đọc tìm hiểu thêm tài liệu ôn tập lớp 2 tại đây: Luyện thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 2 trực tuyến: bài xích tập giờ đồng hồ Anh lớp 2 theo từng Unit:


*
Tải cỗ đề thi học tập kì 1 môn giờ Việt lớp 4 - Đề khám nghiệm học kì 1 môn giờ đồng hồ Việt lớp 4 có đáp án theo TT 22 10 79 0
*
thiết lập Đề thi học kì 2 môn tiếng Việt lớp 4 năm học 2018 - Đề khám nghiệm học kì 2 môn tiếng Việt lớp 4 bao gồm đáp án 7 25 0
*
tải Đề thi học tập kì 1 môn giờ đồng hồ Việt lớp 4 trường tiểu học tập Thanh Tân, thái bình năm 2017 - 2018 - Đề bình chọn học kì I môn giờ đồng hồ Việt lớp 4 bao gồm đáp án 9 49 0
*
cài đặt Đề thi học kì 2 môn giờ Việt lớp 5 năm học 2018 - 2019 - Đề kiểm soát học kì 2 môn giờ Việt lớp 5 gồm đáp án 7 15 0
*
tải 35 đề thi học tập sinh tốt môn giờ đồng hồ Việt lớp 5 tất cả đáp án - bộ đề thi học sinh xuất sắc môn tiếng Việt lớp 5 75 73 0
*
cài Đề thi học tập kì 1 môn giờ Việt lớp một năm 2019 - 2020 theo Thông bốn 22 - Đề 2 - Đề bình chọn học kì 1 giờ Việt lớp 1 gồm đáp án với ma trận 6 50 0
*
thiết lập Đề thi học kì 1 môn giờ Việt lớp một năm 2019 - 2020 theo Thông bốn 22 - Đề bình chọn học kì 1 giờ đồng hồ Việt lớp 1 gồm đáp án và ma trận 5 32 0
*
sở hữu Đề thi học kì 2 môn giờ đồng hồ Việt lớp 1 - Đề 3 - Đề kiểm soát học kì 2 môn tiếng Việt lớp 1 tất cả đáp án 5 48 0
*
tải Đề thi học kì 2 môn giờ đồng hồ Việt lớp 1 - Đề 2 - Đề khám nghiệm học kì 2 môn giờ đồng hồ Việt lớp 1 bao gồm đáp án 4 28 0
*
tải Đề thi học tập kì 2 môn giờ đồng hồ Việt lớp 1 - Đề 1 - Đề khám nghiệm học kì 2 môn giờ đồng hồ Việt lớp 1 bao gồm đáp án 3 21 0
*




Xem thêm: Đun Sôi Hỗn Hợp Gồm Ancol Etylic Và Axit Axetic, (Có Axit H2So4 Đặc Làm Xúc Tác) Sẽ

(464.95 KB - 6 trang) - mua Đề Thi Trạng Nguyên giờ Việt Lớp 2 Vòng 17 - Ôn thi Trạng Nguyên lớp 2 có đáp án