Trắc nghiệm lịch sử 12 bài xích 21 (có đáp án): xây đắp Chủ nghĩa xóm hội ở khu vực miền bắc (phần 1)

A. Miền Bắc hoàn toàn giải phóng.

B. Trung ương Đảng và chính phủ trở về Thủ đô.

C. Quân ta tiến vào tiếp quản ngại Thủ đô.

D. Tên bộ đội Pháp cuối cùng rút ngoài Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 2.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 21

Pháp triển khai rút quân khỏi miền nam bộ Việt nam trong bối cảnh nào ?

A. Toàn bộ mọi điều khoản được nguyên tắc tại hiệp định đã được hoàn tất.

B. Pháp sẽ hoàn tất chuyển nhượng bàn giao mọi trọng trách thi hành hiệp nghị Giơ– ne–vơ cho tổ chức chính quyền Bửu Lộc.

C. Pháp đang xúc tiến mọi vấn đề cho công việc thống nhất non sông bằng tuyến phố tổng tuyển chọn cử nhị miền.

D. Siêu nhiều luật pháp ghi trong hiệp định Giơ-ne-vơ không được hoàn tất.

Hiển thị đáp án

Câu 3. Điền từ không đủ trong lời nói sau của ngoại trưởng Đa-lét (Mĩ): Từ ni về sau, sự việc bức thiết không phải là than tiếc nuối dĩ vãng, nhưng là tận dụng thời cơ để vấn đề thất thủ Bắc vn không mở đường cho ..... Bành trướng nghỉ ngơi Đông nam Á và tây-nam Thái Bình Dương”

A. Nhà nghĩa buôn bản hội.

B. Chủ nghĩa cộng sản.

C. Cách mạng giải tỏa dân tộc.

D. Cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 4. tình trạng chung của biện pháp mạng vn sau năm 1954 ?

A. Việt nam đã chấm dứt cách mạng xã hội chủ nghĩa.

B. Việt nam đã xong xuôi cách mạng giải phóng dân tộc.

C. Bên nước đã xong cách social chủ nghĩa.

D. Một nửa nước đã dứt cách mạng dân tộc bản địa dân người chủ dân.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Vấn đề ruộng đất mang lại dân cày đang được xác định lần đầu tiên trong văn kiện nào của Đảng ?

A. Cương cứng lĩnh chủ yếu trị thứ nhất

B. Luận cương bao gồm trị đầu tiên.

C. Nghị quyết hội nghị Ban Chấp hành tw Đảng tháng 10/1930.

D. Nghị quyết Đại hội Đảng đất nước hình chữ s lần lắp thêm I (3/1935).

Hiển thị đáp án

Câu 6. cho đến năm 1956, ta đã tiến hành bao nhiêu đợt cách tân ruộng đất ?

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Hiển thị đáp án

Câu 7. Thành tựu khủng của cách tân ruộng khu đất 1954 - 1956 là :

A. Đã giải quyết được 81 vạn héc-ta ruộng đất cho những hộ nông dân.

B. Hơn 2,5 triệu hộ mái ấm gia đình nông dân việt nam được cấp cho ruộng đất.

C. Thủ tiêu hoàn toàn thế lực kinh tế tài chính của kẻ thống trị địa công ty trong nông thôn Việt Nam.

D. Toàn bộ các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Trong quy trình thực hiện cải tân ruộng đất ta đang :

A. Quy nhầm, quy sai một trong những nông dân, cán bộ, đảng viên thành địa chủ.

B. Không chú ý nhận đúng chuẩn những địa công ty tham gia kháng chiến, thế hệ trên có công với phương pháp mạng.

C. Không nắm rõ phân định nguyên tố giai cấp, áp dụng máy móc giáo điều.

D. Toàn bộ các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 9. trong thời lạ mắt phục ghê tế, ta đã đạt được những thành tích gì ?

A. Năm 1957, ta đã giải quyết được nàn đói kinh niên ở Miền Bắc.

B. Năm 1957, ta đã hồi sinh và xây new 97 xí nghiệp, xí nghiệp lớn bởi nhà nước quản lí bên trên toàn Miền Bắc.

C. Năm 1957, ta đang đặt quan tiền hệ buôn bán với 27 nước.

D. Toàn bộ các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Nhiệm vụ thiết yếu của giải pháp mạng khu vực miền bắc trong 3 năm 1958 - 1960 là :

A. Ngừng cách mạng ruộng đất.

B. Tập trung cải chế tạo ra quan hệ sản xuất.

C. Cải tạo quan hệ sản xuất, bước đầu tiên phát triển kinh tế tài chính xã hội.

D. Hoàn thành cách mạng ruộng đất, những bước đầu xây dụng cơ sở vật chất cho nhà nghĩa làng mạc hội.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Khâu thiết yếu của công cuộc cải tạo quan hệ cấp dưỡng Xã hội chủ nghĩa ở khu vực miền bắc trong năm 1958 – 1960?

A. Thành lập các doanh nghiệp công yêu quý nghiệp tư bản tư doanh.

B. Vận động hợp tác ký kết hoá trong phân phối nông nghiệp.

C. Cách tân và phát triển thành phần kinh tế quốc doanh.

D. Toàn bộ các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Đến năm 1960, công cuộc phát triển kinh tế tài chính - làng mạc hội ở miền bắc đã có được thành tựu gì ?

A. Xây dựng được 172 xí nghiệp sản xuất lớn do trung ương quản lí.

B. Xuất bản được 192 nhà máy lớn vì địa phương cai quản lí.

C. Kiến thiết 500 xí nghiệp sản xuất lớn do tw quản lí.

D. Xây đắp 217 nhà máy sản xuất lớn do tw quản lí.

Hiển thị đáp án

Câu 13. mô hình hợp tác xóm được xây dựng một trong những ngành tài chính nào ở khu vực miền bắc nước ta ?

A. Nông nghiệp, giao thông vận tải vận tải.

B. Nông nghiệp & trồng trọt và thủ công bằng tay nghiệp.

C. Nông nghiệp, bằng tay thủ công nghiệp, mến nghiệp.

D. Thủ công, yêu thương nghiệp với công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Thành tựu của giải pháp mạng miền Bắc giữa những năm 1954 – 1960?

A. Căn bạn dạng xóa bỏ thành phần tách lột vào đời sống kinh tế tài chính xã hội.

B. Trở nên tân tiến các hợp tác xã nông nghiệp, góp phần đặc trưng vào việc bảo đảm đời sống vật chất và niềm tin cho nhân dân.

C. Cách đầu cải cách và phát triển thành phần kinh tế tài chính quốc dân.

D. Toàn bộ các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 15. giữa những năm 1958 – 1960, bí quyết mạng nước ta đã phạm sai lạc gì ?

A. Nôn nóng

B. Phạm luật nguyên tắc dân công ty tự nguyện

C. Dập khuôn, giáo điều

D. Toàn bộ các ý trên

Hiển thị đáp án

Câu 16. Từ năm 1954, tw Đảng đã xác định nhiệm vụ của giải pháp mạng miền nam bộ là gì ?

A. Đấu tranh thiết yếu trị kháng Mĩ - Diệm, đòi thi hành hiệp nghị Giơnevơ, giữ gìn hoà bình, đảm bảo và trở nên tân tiến lục lượng biện pháp mạng.

B. Đấu tranh vũ trang kháng Mĩ - Diệm, dứt giải phóng Miền Nam, thống nhất khu đất nước, đưa toàn nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

C. Đấu tranh hoà bình chống cơ chế độc tài gia đình trị của bạn bè Ngô Đình Diệm, tiến cho tới thống nhất đất nước bằng tuyến đường tổng tuyển chọn cử trường đoản cú do.

D. Triển khai cuộc kháng chiến chống Mĩ, dứt sự nghiệp hóa giải dân tộc, thống nhất đất nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 17. Tại sao trong những năm 1954 - 1958, phương pháp mạng.Miền Nam chủ trương đấu tranh thiết yếu trị phòng Mĩ - Diệm ?

A. Vày lực lượng phương pháp mạng khu vực miền nam lúc này còn non yếu, không thể triển khai đấu tranh vũ trang.

B. Vì lúc đó quân thù còn chưa dám đánh lực lượng bí quyết mạng bởi vũ lực.

C. Do ta tôn trọng, nghiêm trang chấp hành hiệp định Giơnevơ, công ty trương phụ thuộc vào cơ sở pháp lí quốc tế để đấu tranh bao gồm trị cùng với địch là nhà yếu.

D. Vì bây giờ đấu tranh bằng quân sự sẽ không còn đưa lại thành công như ta muốn muốn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 18. Phong trào Hoà bình được ban đầu khi nào ? Ở đâu ?

A. Tháng 8/1954, Hóc Môn - Gia Định.

B. Mon 8/1955, tp sài gòn - Chợ Lớn.

C. Tháng 8/1954, thành phố sài thành - Chợ Lớn.

D. Mon 8/1955, Huế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Phong trào đấu tranh chủ yếu trị làm việc Miền Nam một trong những năm 1954 - 1958 đã:

A. Làm cho suy yếu hệ thống chính quyền địch ở các đô thị.

B. Tập hợp dân chúng trong một trận mạc chống Mĩ - Diệm rộng lớn lớn.

C. Làm thất bại chế độ "tố cộng, diệt cộng" của Mĩ - Diệm.

D. Những bước đầu tiên làm thất bại âm mưu biến miền nam bộ Việt nam giới thành thuộc địa của công ty nghĩa thực dân mới của Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 20. hội nghị nào của Ban Chấp hành trung ương Đảng vẫn ra ra quyết định để nhân dân khu vực miền nam sử dụng bạo lực cách mạng tấn công đổ tổ chức chính quyền Mĩ - Diệm?

A. Hội nghị tháng 1/1958.

B. Họp báo hội nghị tháng 1/1959.

C. Họp báo hội nghị tháng 11/1958.

D. Họp báo hội nghị tháng 11/1959.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 21. Hình thức khởi nghĩa kháng lại ách thống trị của Mĩ - Diệm vẫn diễn ra đầu tiên ở đâu ?

A. Bến Tre. B. Bình Định, Ninh Thuận.

C. Quảng Ngãi. D. Tây Ninh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 22. Điền tiếp từ không đủ trong câu sau : "Phong trào Đồng khởi đã lưu lại bước trở nên tân tiến của phương pháp mạng miền nam bộ chuyển từ nạm ... Sang trọng thế... ".

A. Bị động; tiến cổng.

B. Phòng thủ bị đông; tiến công.

C. Giữ gìn lực lượng; tiến công.

D. Bị động; công ty động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 23. khía cạnh trận dân tộc giải phóng miền nam Việt nam giới được ra đời vào khi nào? ở đâu ?

A. Ngày đôi mươi /12 /1960, Tây Ninh.

B. Ngày 20/ 2/1960, Bình Định.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 24. Ai là người trước tiên giữ chức chủ tịch Mặt trận dân tộc giải phóng miền nam bộ Việt nam ?

A. Nguyễn Thị Bình. B. Nguyễn Hữu Thọ.

C. Huỳnh Tấn Phát. D. Lẽ Đức Thọ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 25. Ý nghĩa lịch sử vẻ vang của phong trào "Đồng khởi" ?

A. Có tác dụng lung lay cục bộ hệ thống ngụy quyền sử dụng Gòn, mở đường cho việc phát triển thường xuyên cửa cách mạng miền Nam.

B. Là chiến thắng đánh vết sự thất bại chủ nghĩa thực dân new của Mĩ ở khu vực miền nam Việt Nam.C. Là thành công có ý nghĩa sâu sắc chiến lược trước tiên của giải pháp mạng miền Nam, mở đường cho sự phát triển trẻ khỏe của chiến tranh cách mạng.

D. Đánh vết bước cách tân và phát triển của phương pháp mạng khu vực miền nam từ cụ giữ gìn lực lượng lịch sự Tổng tiến công cách mạng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 26. Đại hội đại biểu toàn nước lần máy III của Đảng có đặc điểm gì ?

A. Đây là đại hội Đảng đồ vật II có hcm tham dự.

B. Đây là đại hội Đảng lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội.

C. Đây là đại hội trước tiên đã đề đường lối desgin chủ nghĩa làng mạc hội nghỉ ngơi nước ta.

D. Toàn bộ các ý trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 27. Đại hội Đảng vn lần vật dụng III đã xác định vai trò của bí quyết mạng miền bắc như nạm nào ?

A. Biện pháp mạng khu vực miền bắc có vai trò quyết định so với sự nghiệp xây đắp chủ nghĩa xã hội sinh sống nước ta.

B. Biện pháp mạng miền bắc bộ có mục đích quyết định so với công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá khu đất nước.

C. Giải pháp mạng khu vực miền bắc có vai trò đưa ra quyết định nhất đối với sự cách tân và phát triển của bí quyết mạng cả nước.

D. Phương pháp mạng miền bắc có vai trò đưa ra quyết định nhất đối với sự cải cách và phát triển của bí quyết mạng miền Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 28. Sau năm 1954, phương châm chung của cách mạng nhì miền là gì ?

A. Tao loạn chống Mĩ, giải phóng hoàn toàn Miền Nam.

B. Binh lửa chống Mĩ nghỉ ngơi Miền Nam, tạo ra chủ nghĩa buôn bản hội sống Miền Bắc.

C. Binh lửa chống Mĩ sinh sống Miền Nam, tiến hành cách mạng ruộng khu đất ở Miền Bắc.

D. Chấm dứt cách mạng dân tộc bản địa dân người sở hữu dân trong phạm vị cả nước, triển khai hoà bình, thống nhất đất nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 29. Đường lối thực hiện xây dựng chủ nghĩa làng hội ở miền bắc được xác định trong Đại hội Đảng nước ta lần trang bị III?

A. Ưu tiên trở nên tân tiến công nghiệp dịu - mang công nghiệp vơi là căn cơ của nền tài chính quốc dân.

B. Ra mức độ phái triển nông nghiệp và công nghiệp vơi - rước công nghiệp nhẹ là căn nguyên của nền kinh tế quốc dân.

C. Rước công nghiệp nặng làm căn cơ của nền tài chính - ưu tiên trở nên tân tiến công nghiệp nặng nề một phương pháp hợp lí.

D. Phối hợp phát triển công nghiệp với nntt - lấy nông nghiệp trồng trọt là căn cơ của nền tài chính quốc dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 30. Đại hội đại biểu đất nước hình chữ s lần đồ vật III của Đảng đã bầu ai làm túng thiếu thư lắp thêm nhất?

A. Hồ Chí Minh. B. Lê Duẩn.

Xem thêm: Tổng Hợp Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới, Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7

C. Ngôi trường Chinh. D. Phạm Văn Đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3