Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 gồm đáp án năm 2021

Với bộ Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 có đáp án năm 2021 để giúp đỡ học sinh khối hệ thống lại kỹ năng và kiến thức bài học cùng ôn luyện nhằm đạt công dụng cao trong những bài thi môn Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 1

*

Câu 1: Đặc điểm chung của tập thể nhóm các nước đang cách tân và phát triển là?

A. GDP trung bình đầu fan thấp, chỉ số HDI tại mức cao, nợ nước ngoài nhiều.

B. GDP trung bình đầu người cao, chỉ số HDI ở tại mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP bình quân đầu fan thấp, chỉ số HDI ở tầm mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

D. Năng suất lao hễ xã hội cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cách tân và phát triển là nhóm hầu như nước nghèo, chuyên môn phát triển kinh tế thấp, đời sống quần chúng. # còn nhiều trở ngại => có GDP trung bình đầu fan thấp, nợ nước ngoài nhiều với HDI ở tại mức thấp.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 2: Ý nào dưới đây không phải là điểm lưu ý chung của tập thể nhóm các nước kinh tế tài chính phát triển?

A. Đầu tư quốc tế lớn.

B. Ngành dịch vụ thương mại chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cách tân và phát triển con tín đồ (HDI) cao.

D. Thu nhập bình quân đầu tín đồ không cao.

Đáp án: 

Các nước phát triển có GDP/người cao, đầu tư chi tiêu nước bên cạnh nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quá trình công nghiệp hóa cùng đạt trình độ phát triển nhất định về công nghiệp” là điểm sáng nổi bật của nhóm nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế tài chính đang phân phát triển.

C. Kinh tế tài chính phát triển.

D. Chậm phát triển.

Đáp án: 

Một số nước và vùng bờ cõi đạt được trình độ chuyên môn nhất định về công nghiệp gọi là những nước công nghiệp new (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế của các nước phát triển có điểm sáng là?

A. Quanh vùng II hết sức cao, khu vực I cùng III thấp

B. Khu vực I rất thấp, quanh vùng II với III cao

C. Khoanh vùng I cùng III cao, khoanh vùng II thấp

D. Quanh vùng I cực kỳ thấp, khoanh vùng III rất cao

Đáp án:

Trong cơ cấu kinh tế:

+ những nước phát triển quanh vùng dịch vụ chiếm tỉ lệ khôn cùng lớn, nntt rất nhỏ.

+ những nước đang trở nên tân tiến tỉ lệ ngành nntt còn cao.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 5: vết hiệu đặc trưng của cách mạng khoa học công nghệ hiện đại là?

A. Cấp dưỡng công nghiệp được chuyên môn hóa.

B. Kỹ thuật được ứng dụng vào sản xuất.

C. Mở ra và bùng phát công nghệ.

D. Các bước sản xuất được tự động hóa hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc biện pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại là sự xuất hiện cùng phát triển mau lẹ - bùng nổ công nghệ cao.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: các trụ cột chính của giải pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại những có điểm sáng chung là?

A. Bao gồm hàm lượng học thức cao.

B. Giá thành sản xuất lớn.

C. Thời gian nghiên cứu dài.

D. Xuất hiện ở những nước sẽ phát triển.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng công nghệ và công nghệ hiện đại dựa vào thành tựu khoa học new với hàm lượng học thức cao => những trụ cột chủ yếu của cuộc bí quyết mạng khoa học và technology hiện đại phần đa có điểm sáng chung là tất cả hàm lượng tri thức cao.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Cuộc biện pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại xuất hiện thêm vào thời gian nào sau đây?

A. Đầu nạm kỉ XVIII, đầu nạm kỉ XIX.

B. Giữa ráng kỉ XIX, đầu nạm kỉ XX.

C. Đầu nạm kỉ XX, giữa cụ kỉ XIX.

D. Cuối cố kỉ XX, đầu cố kỉ XXI.

Đáp án:

Vào vào cuối thế kỷ XX, đầu cầm cố kỉ XXI, bí quyết mạng kỹ thuật và technology hiện đại được tiến hành.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Ý nào tiếp sau đây không phải là ảnh hưởng tác động của cuộc biện pháp mạng khoa học và technology hiện đại?

A. Làm mở ra nhiều ngành mới.

B. Đẩy khỏe mạnh nền tài chính thị trường.

C. Làm lộ diện nền kinh tế tri thức.

D. Can hệ chuyển dịch tổ chức cơ cấu kinh tế.

Đáp án:

Cuộc cách mạng KH và CN tân tiến sử dụng những thành tựu công nghệ có tác động sâu sắc:

- Làm xuất hiện thêm nhiều ngành new (công nghệ vật liệu , công nghệ thông tin, công nghệ năng lượng, công nghệ sinh học).

- liên hệ sự chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế trẻ khỏe (tăng tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ).

- làm cho cho kinh tế thế giới gửi dần tự nền kinh tế tài chính công nghiệp sang tài chính tri thức (nền kinh tế tài chính dựa trên tri thức, kỹ thuật, công nghệ cao).

=> Tác động đẩy mạnh nền tài chính thị ngôi trường là không đúng

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: các nước cách tân và phát triển tập trung hầu hết ở khu vực nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Nam giới Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông phái mạnh Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước cải cách và phát triển là những giang sơn có nền kinh tế tài chính ở trình độ chuyên môn cao, thu nhập bình quân đầu bạn lớn, chỉ số HDI cao => các nước này triệu tập chủ yếu ớt ở khu vực Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) với Ô-xtrây-li-a.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 10: Cuộc biện pháp mạng khoa học technology hiện đại làm xuất hiện nhiều ngành mới đa phần trong nghành nghề nào sau đây?

A. Thương mại và du lịch.

B. Nông nghiệp & trồng trọt và công nghiệp.

C. Công nghiêp và dịch vụ.

D. Dịch vụ thương mại và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc cách mạng KH và CN văn minh với đặc trưng là sự xuất hiện nay và phát triển nhanh chóng công nghệ cao, là mọi ngành dựa vào thành tựu kỹ thuật lớn, tất cả hàm lượng học thức cao.

=> Làm xuất hiện thêm nhiều ngành bắt đầu trong nghành nghề công nghiệp và dịch vụ như: technology vật liệu (sản xuất các vật liệu mới), technology năng lượng (hạt nhân), technology sinh học, công nghệ thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 11: nguyên nhân cơ bạn dạng tạo phải sự biệt lập về cơ cấu tổ chức GDP phân theo khu vực kinh tế giữa team nước cải tiến và phát triển và đang trở nên tân tiến là?

A. Trình độ cải tiến và phát triển kinh tế.

B. Sự đa dạng mẫu mã về tài nguyên.

C. Sự nhiều chủng loại về nhân tố chủng tộc.

D. Sự phong phú và đa dạng về nguồn lao động.

Đáp án:

Xác định trường đoản cú khóa “khác biệt về cơ cấu tổ chức GDP phân theo quanh vùng kinh tế”

 - Trong cơ cấu tổ chức kinh tế:

+ những nước trở nên tân tiến có khu vực dịch vụ chỉ chiếm tỉ lệ rất lớn, nntt rất nhỏ.

+ những nước đang phát triển tỉ lệ ngành nntt còn cao.

=> Sự khác hoàn toàn này là do sự chênh lệch về trình độ cải cách và phát triển kinhh tế giữa hai nhóm nước: team nước trở nên tân tiến có trình độ tài chính cao, vận dụng nhiều thành tựu khoa học và technology hiên đại trong cách tân và phát triển công nghiệp cùng dịch vụ; ngược lại nhóm nước đang phát triển có trình độ kinh tế thấp, kỹ thuật xưa cũ -> hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 12: Ưu thế lớn nhất của bài toán áp dụng công nghệ thông tin là?

A. Tiết kiệm ngân sách được nguồn năng lượng trong sản xuất.

B. Tiêu giảm được sự độc hại môi trường.

C. Rút ngắn thời gian và không gian xử lí thông tin.

D. Chi phí lao động chế tạo rẻ nhất.

Đáp án:

Công nghệ thông tin trở nên tân tiến với mạng lưới truyền dẫn và tích lũy thông tin hiện nay đại, nhanh chóng, chính xác, nhất là sự nở rộ mạng mạng internet -> giúp bé người nắm bắt thông tin nghỉ ngơi trên khắp toàn cầu một cách lập cập chỉ với 1 cú nhấp chuột => rút ngắn thời gian và không gian xử lí thông tin.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 13: Nền tài chính tri thức không có đặc điểm nào sau đây?

A. Diễn ra ở toàn bộ các team nước.

B. Là giai đoạn phát triển sau kinh tế công nghiệp.

C. Là công dụng của bí quyết mạng kỹ thuật và technology hiện đại.

D. Công nghệ cao cách tân và phát triển như vũ bão.

Đáp án:

Nền kinh tế tri thức dựa vào hàm lượng chất xám, kỹ thuật, technology cao đề xuất phát triển mạnh khỏe ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển (Bắc Mĩ, Tây Âu). Các tổ quốc đang cách tân và phát triển có trình độ chuyên môn kỹ thuật hèn -> nền tài chính tri thức không cải cách và phát triển (các nước Châu Phi, nam giới Mỹ, Đông phái mạnh Á…)

=> nhấn xét: nền kinh tế tài chính tri thức trở nên tân tiến ở toàn bộ các đội nước là không đúng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 14: vào nền kinh tế tài chính trí thức, yếu đuối tố vào vai trò quan trọng nhất là?

A. Tài nguyên với lao động.

B. Giáo dục và đào tạo và văn hóa.

C. Công nghệ và công nghệ.

D. Vốn đầu tư chi tiêu và thị trường.

Đáp án:

Kinh tế tri thức là một nền tài chính sử dụng chất xám trong hầu hết lĩnh vực, dựa vào kỹ thuật, technology cao.

=> yếu hèn tố khoa học và công nghệ đóng vai trò đặc biệt quan trọng nhất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 15: Ở team nước phạt triển, người dân gồm tuổi thọ trung bình cao, vì sao chủ yếu hèn là do?

A. Môi trường xung quanh sống phù hợp hợp.

B. Quality cuộc sống cao.

C. Xuất phát gen di truyền.

D. Thao tác và nghỉ ngơi ngơi đúng theo lí.

Đáp án:

Các nước phát triển có thu nhập bình quân đầu người cao (GDP/người cao), chỉ số trở nên tân tiến con người (HDI) ở tại mức cao -> unique cuộc sống fan dân tốt, y tế trở nên tân tiến -> tuổi thọ vừa phải cao.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 16: châu lục có tuổi thọ trung bình của fan dân rẻ nhất nhân loại là?

A. Châu Âu.

B. Châu Á.

C. Châu Mĩ.

D. Châu Phi

Đáp án:

- Trên thay giới, châu Phi là lục địa có trình độ chuyên môn phát triển kinh tế thấp, giáo dục y tế yếu phát triển, dịch bệnh, đói nhát còn diễn ra khắp nơi đề xuất tuổi thọ vừa phải thấp.

- Tuổi thọ mức độ vừa phải châu Phi năm 2005 là 52 tuổi, thấp hơn những so cùng với tuổi thọ trung bình quả đât (67 tuổi) và các nước đang cải tiến và phát triển (76 tuổi).

=> Đây là châu lục có tuổi thọ vừa phải thấp nhất quả đât hiện nay.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 17: cho bảng số liệu:

GDP trung bình đầu bạn của một vài nước trên thế giới năm 2013 (Đơn vị: USD)

*

Nhận xét làm sao sau đấy là đúng?

A. Những nước phát triển có GDP/người phần đông trên 60 nghìn USD.

B. GDP/người chênh lệch lớn giữa các nước cải tiến và phát triển và sẽ phát triển.

C. Các nước đang phát triển không có sự chênh lệch những về GDP/người.

D. Không tồn tại sự chênh lệch nhiều về GDP/người giữa các nhóm nước.

Đáp án:

Nhận xét:

- những nước cách tân và phát triển có GDP/người những dưới 60 nghìn người (Hoa Kì: 52042 USD, Niu Di-lân: 41821 USD, Anh: 41781 USD) => dấn xét A sai.

- GDP/người bao gồm sự chênh lệch mập giữa hai team nước:

+ GDP/người của Thụy Điển vội vàng Ê-ti-ô-pi-a: 60318 / 505 = 119,4 (lần)

+ GDP/ fan của Anh vội Ấn Độ: 41781 / 1498 = 27,9 (lần)

=> dấn xét B đúng

Nhận xét D sai.

- Giữa các nước vẫn phát triển cũng có thể có sự chênh lệch khủng về GDP/người: GDP/người của nước tối đa (Cô-lôm-bi-a) vội vàng GDP/người của nước thấp tốt nhất (Ê-ti-ô-pi-a) là 15,5 lần.

=> nhấn xét C sai.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 18: mang lại bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo quanh vùng của Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a năm 2013 (Đơn vị: %)

Nước

Khu vực I

Khu vực II

Khu vực III

Thụy Điển

1,4

25,9

72,7

Ê-ti-ô-pi-a

45,0

11,9

43,1

Biểu đồ thích hợp nhất để bộc lộ quy mô, cơ cấu GDP của Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a là?

A. Biểu đồ dùng cột.

B. Biểu trang bị đường.

C. Biểu đồ vật tròn.

D. Biểu đồ gia dụng miền.

Đáp án:

- Đề bài yêu câu:

+ miêu tả quy tế bào và tổ chức cơ cấu GDP/ người.

+ Của 2 đối tương là Thụy Điển cùng Ê -ti-ô-pi-a trong thời gian 2013.

Xem thêm: Gợi Ý Giải Đề Thi Tuyển Sinh Vào 10 Môn Toán, Gợi Ý Giải Đề Thi Môn Toán Lớp 10 Hà Nội

=> phụ thuộc kĩ năng dìm dạng biểu đồ: Biểu đồ phù hợp nhất biểu thị quy tế bào và cơ cấu tổ chức GDP/người của nhị nước Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a là biểu thứ tròn.