aryannations88.com xin gửi tới bạn phát âm tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 lựa chọn lọc, tất cả đáp án cùng với các thắc mắc được soạn theo bài bác học tương đối đầy đủ các nút độ: thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp đỡ bạn ôn thi THPT quốc gia môn Địa Lí đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm 11

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2021 có đáp án

A - bao quát nền kinh tế tài chính - buôn bản hội thay giới

B - Địa lí quanh vùng và quốc gia

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 (có đáp án)

Câu 1: lý do chủ yếu tạo nên sự tương phản bội về chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - làng mạc hội giữa team nước cải tiến và phát triển với đang phát triển là

A. Thành phần chủng tộc với tôn giáo.

B. Quy mô số lượng dân sinh và tổ chức cơ cấu dân số.

C. Chuyên môn khoa học tập – kĩ thuật.

D. Điều kiện tự nhiên và thoải mái và tài nguyên thiên nhiên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ham mê : Các nước trên thế giới có sự khác nhau về trường đoản cú nhiên, dân cư, kinh tế tài chính - thôn hội yêu cầu được chia thành hai đội nước: cách tân và phát triển và đã phát triển. Các nhóm nước có sự tương phản rất rõ ràng về chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - xóm hội, sự tương bội phản này chủ yếu là do sự khác biệt về trình độ chuyên môn khoa học – kĩ thuật, quality nguồn lao động,…


Câu 2: Ý nào tiếp sau đây không nên là biểu lộ về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế - làng hội của các nước phát triển?

A. Đầu tư ra nước ngoài nhiều

B. Dân số đông với tăng nhanh

C. GDP bình quân đầu fan cao

D. Chỉ số cải cách và phát triển ccon người ở tầm mức cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3: bộc lộ về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - xã hội của các nước đang cải cách và phát triển không bao gồm

A. Nợ quốc tế nhiều

B. GDP trung bình đầu tín đồ thấp

C. Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên và thoải mái cao

D. Chỉ số cải cách và phát triển con người ở mức thấp

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưa thích : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4: Nước nào sau đây thuộc các nước công nghiệp mới (NICs)?

A. Hoa Kì, Nhật Bản, Pháp

B. Pháp, Bô-li-vi-a, việt nam

C. Ni-giê-ri-a, Xu-đăng, Công-gô

D. Hàn Quốc, Bra-xin, Ác-hen-ti-na

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say đắm : Mục 1, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5: Điểm biệt lập trong cơ cấu tổ chức GDP phân theo quanh vùng kinh tế của nhóm nước cải tiến và phát triển so với nhóm nước đang cải tiến và phát triển là:

A. Tỉ trọng khoanh vùng III không hề nhỏ

B. Tỉ trọng khu vực II vô cùng thấp

C. Tỉ trọng khu vực I còn đang cao

D. Bằng vận về tỉ trọng giữa các khu vực

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải yêu thích : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6 Điểm khác biệt trong cơ cấu GDP phân theo quanh vùng kinh tế của group nước đang trở nên tân tiến so với đội nước cải cách và phát triển là:

A.Khu vực I có tỉ trọng cực kỳ thấp

B.Khu vực III bao gồm tỉ trọng hết sức cao

C.Khu vực I có tỉ trọng còn cao

D.Khu vực II có tỉ trọng khôn xiết cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải yêu thích : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Cho bảng số liệu:

GDP bình quân đầu tín đồ của một số nước trên trái đất năm 2013

(Đơn vị: USD)

*

Câu 7. nhận xét như thế nào sau đây là đúng?

A.Các nước cách tân và phát triển có GDP/người phần lớn trên 60 nghìn USD

B.GDP/người chênh lệch phệ giữa các nước cải tiến và phát triển và đã phát triển

C.Các nước đã phát triển không tồn tại sự chênh lệch nhiều về GDP/người

D.Không gồm sự chênh lệch các về GDP/người giữa những nhóm nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê say :

- những nước cách tân và phát triển có GDP/người đều trên 40 ngàn USD.

- những nước đang cách tân và phát triển có sự chênh lệch nhiều về GDP/người. Chẳng hạn, nước Ê-ti-ô-pi-a có bình quân là 505 USD mà lại Cô-lôm-bi-a là 7831 USD, có nghĩa là gấp 15,5 lần.

- GDP/người chênh lệch béo giữa các nước cải cách và phát triển và sẽ phát triển. Những nước phân phát triển đều có GDP/người trên 40 nghìn USD, còn những nước đang cải cách và phát triển còn chưa tới 10 nghìn USD.


Câu 8. Biểu đồ phù hợp nhất biểu hiện GDP/người của những nước Thụy ĐIển, Hoa Kì, Ấn Độ, Ê-ti-ô-pi-a là

A.Biểu đồ gia dụng cột

B.Biểu đồ đường

C.Biểu đồ gia dụng tròn

D.Biểu thiết bị miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích hợp : căn cứ vào bảng số liệu, yêu ước đề bài thì biểu đồ gia dụng cột là biểu đồ tương thích nhất biểu hiện GDP/người của các nước Thụy Điển, Hoa Kì, Ấn Độ với Ê-ti-ô-pi-a.


Câu 9. nhận xét nào sau đó là đúng?

A.GDP/người của Hoa Kì vội 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a.

B.GDP/người của THụy Điển gấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a

C.GDP/người của Thụy Điển gấp 169,1 lần của Ê-ti-ô-pi-a

D.GDP/người của Hoa Kì cấp 9,6 lần của Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích :

- GDP/người của Hoa Kì cấp 105 lần của Ê-ti-ô-pi-a; 35,4 lần Ấn Độ.

- GDP/người của Thụy Điển vội 119,6 lần Ê-ti-ô-pi-a.


Cho bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo khu vực của Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a năm 2013

(Đơn vị: %)

*

Dựa vào bảng số liệu vấn đáp các thắc mắc 10,11:

Câu 10. Biểu đồ bộc lộ rõ nhất cơ cấu GDP của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a là:

A.Biểu đồ cột B.Biểu đồ con đường

C. Biểu đồ vật tròn D.Biểu đồ gia dụng miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : căn cứ vào bảng số liệu và yêu mong đề bài (thể hiện cơ cấu) thì biểu thứ tròn là dạng biểu đồ thích hợp nhất để thể hiện cơ cấu GDP của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 2 (có đáp án)

Câu 1. Đặc điểm nào dưới đây không phải là biểu thị của trái đất hóa kinh tế?

A.Đầu tư nước ngoài tang nhanh

B.Thương mại quả đât phát triển mạnh

C.Thị ngôi trường tài chính nước ngoài mở rộng

D.Vai trò của các công ty xuyên quốc gia đang bị giảm sút

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. tổ chức nào tiếp sau đây chi phối cho tới 95% hoạt động thương mại nuốm giới?

A.Hiệp cầu tự do thương mại Bắc Mĩ

B.Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới

C.Hiệp hội các đất nước Đông nam giới Á

D.Liên minh châu Âu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3. sứ mệnh to lớn của tổ chức thương mại trái đất là

A.Củng cố thị phần chung phái mạnh Mĩ

B.Tang cường link giữa các khối tởm tế

C.Thúc đẩy tự do thoải mái hóa yêu đương mại

D.Giải quyết xung tự dưng giữa những nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê say : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4. trong xu thế trái đất hóa kinh tế, đầu tư chi tiêu nước ngoài gia tăng được biểu thị ở lĩnh vực nào sau đây?

A.Nông nghiệp

B.Công nghiệp

C.Xây dựng

D.Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say đắm : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5. Trông chi tiêu nước ngoài, nghành dịch vụ nổi lên hàng đầu là các hoạt động:

A.Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm

B.Bảo hiểm, giáo dục, y tế

C.Du lịch, ngân hàng, y tế

D.Hành chủ yếu công, giáo dục, y tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải phù hợp : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6. biểu thị của thị phần tài chính thế giới được mở rộng là

A.Sự sáp nhập cuả những ngân mặt hàng lại cùng với nhau

B.Nhiều ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử

C.Sự liên kết giữa những ngân hàng khủng với nhau

D.Triệt tiêu các ngân mặt hàng nhỏ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải đam mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 7. những tổ chức tài chính quốc tế nào tiếp sau đây ngày càng vào vai trò quan trọng đặc biệt trong sự phân phát triển kinh tế toàn cầu?

A.Ngân mặt hàng châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế

B.Ngân mặt hàng châu Á, Ngan mặt hàng châu Âu

C.Ngân mặt hàng hế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế

D.Ngân sản phẩm châu Á, bank Thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 8. thế giới hóa và khu vực hóa là xu hướng tất yếu, dẫn đến

A.Sự phụ thuộc vào lẫn nhau giữa các nên ghê tế

B.Sự links giữa những nước phát triển với nhau

C.Các nước đã phát triển chạm mặt nhiều cạnh tranh khăn

D.Ít phụ thuộc lẫn nhau rộng giữa các nền ghê tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải đam mê : trái đất hóa và khu vực hóa là xu thế tất yếu, dẫn mang lại sự dựa vào lẫn nhau giữa các nước. Chính vì thế, trong chuỗi liên kết này nhưng một khâu bị đứt sẽ tác động đến toàn hệ thống, gồm nghĩa là bao giờ khủng hoảng nền kinh tế tài chính thế giới thì tất cả các nước đều rất nhiều chịu tác động trực tiếp hay gián tiếp.


Câu 9. Ý nào sau đây không yêu cầu là điểm sáng của những công ty xuyên quốc gia

A.Phạm vi vận động ở nhiều quốc gia

B.Có nguồn của nả vật chất lớn

C.Chi phối những ngành kinh tế quan trọng

D.Khai thác nền kinh tế các nước thuộc địa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Mục I.1, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Câu 10. thế giới hóa tởm tế, cạnh bên những phương diện thuận lợi, còn tồn tại những khía cạnh trái, quan trọng đặc biệt là

A.Cạnh tranh tàn khốc giữa các quốc gia

B.Gia tăng mau lẹ khoảng những giàu nghèo

C.Các nước phải phụ thuộc vào lẫn nhau

D.Nguy cơ thất nghiệp, mất vấn đề làm càng ngày tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục I.2, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 3 (có đáp án)

Câu 1. một trong những vấn đề mang tính toàn mong mà trái đất đang phải đương đầu là

A.Mất cân bằng giới tính

B.Ô truyền nhiễm môi trường

C.Cạn kiệt nguồn nước ngọt

D.Động đất cùng núi lửa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. cho bảng số liệu:

Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên của một trong những nước trên nhân loại qua những năm

(Đơn vị: %)

*

Nhận xét nào tiếp sau đây đúng cùng với bảng số liệu trên?

A.Các nước đang cải cách và phát triển có tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên thấp và giảm dần

B.Các nước phát triển có tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên rất thấp cùng có xu thế tăng

C.Tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên các nước đang trở nên tân tiến cao hơn các nước phạt triển.

D.Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên của những nhóm nước là ổn định không đổi thay động

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say mê : Qua bảng số liệu, ta gồm nhận xét sau:

- Tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên và thoải mái các nước đang cải cách và phát triển cao hơn những nước phát triển.

- Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên các nước cách tân và phát triển rất phải chăng (đều bên dưới 1%, gồm nước còn âm), còn những nước đang phát triển đều bên trên 1%.

- Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên các nước đang phát triển và các nước phân phát triển đều phải có sự tăng, giảm tạm bợ theo từng thời kì nuốm thể cân xứng với sự cách tân và phát triển kinh tế.


Câu 3. việc dân số trái đất tăng nhanh đã

A.Thúc đẩy cấp tốc sự cách tân và phát triển kinh tế

B.Làm mang đến tài nguyên suy sút và độc hại môi trường

C.Thúc đẩy gió dục và y tế phạt triển

D.Làm cho unique cuộc sống càng ngày càng tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Dân số thế giới ngày càng tăng, đặc biệt là ở những nước kém cải cách và phát triển và vẫn phát triển. Số lượng dân sinh tăng nhanh gây sức ép rất lớn đến kinh tế tài chính - tài nguyên và môi trường thiên nhiên (suy bớt – ô nhiễm môi ngôi trường nặng năn nỉ ở những nước).


Câu 4. 1 trong các những biểu thị của dân số quả đât đang có xu hướng già đi là

A.Tỉ lệ tín đồ dưới 15 tuổi càng ngày cao

B.Số tín đồ trong lứa tuổi lao đông khôn cùng đông

C.Tỉ lệ tín đồ trên 65 tuổi ngày càng cao

D.Tuổi thọ của nữ giới cao rộng nam giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : Mục I.2, SGK/13 – 14 địa lí 11, cơ bản.


Câu 5. dân số già đang dẫ tới hậu quả nào sau đây?

A.Thất nghiệp với thếu vấn đề làm

B.Thiếu hụt mối cung cấp lao động đến đất nước

C.Gây sức ép tới tài nguyên môi trường.

D.Tài nguyên mau lẹ cạn kiệt.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê thích : Dân số nhân loại đang gồm sự già hóa, tỉ lệ fan trên 65 tuổi ngày càng cao. Sự già hóa số lượng dân sinh sẽ làm thiếu hụt một nguồn lao động rất lớn cho những quốc gia, bởi vậy đơn vị nước cần có chính sách cải tiến và phát triển dân số đúng theo lí.


Câu 6. cho bảng số liệu:

Tuổi thọ mức độ vừa phải của một số nước trên nhân loại qua các năm

(Đơn vị: tuổi)

*

Nhận xét nào tiếp sau đây đúng với bảng số liệu trên?

A.Các nước phát triển có tuổi thọ vừa phải tăng cấp tốc hơn các nước đang phát triển

B.Các nước đang cách tân và phát triển có tuổi thọ mức độ vừa phải tăng chậm rãi hơn các nước phát triển

C.Các nước đang phát triển, tuổi thọ vừa phải của fan dân không tăng

D.Tuổi thọ vừa phải của dân số quả đât ngày càng tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say đắm : Qua bảng số liệu, rút ra rất nhiều nhận xét sau:

- Tuổi thọ vừa phải của dân số quả đât ngày càng tăng.

- các nước trở nên tân tiến có tuổi thọ trung bình cao hơn những nước vẫn phát triển.

- những nước phát triển có tuổi thọ trung bình tăng chậm trễ hơn các nước đang phát triển.


Câu 7. trong số ngành sau, ngành làm sao đã gửi khí thải vào khí quyển các nhất?

A.Nông nghiệp B.Công nghiệp

C.Xây dựng D. Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ham mê : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 8. nhiệt độ Trái Đất gia tăng lên là do sự gia tăng chủ yếu ớt của hóa học khí làm sao trong khí quyển?

A. O3 B.CH4

C. CO2 D.N2O

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích hợp : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 9. Ở Việt Nam, vùng đang chịu ảnh hưởng nặng nề tuyệt nhất của chuyển đổi khí hậu do nước biển dâng làA.Trung du cùng miền núi Bắc Bộ

B.Đồng bởi sông Hồng

C.Tây Nguyên

D.Đồng bởi sông Cửu Long

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải ưa thích : Đồng bởi sông Cửu Long là vùng tất cả địa hình thấp nhất vn và đang dần là vùng chịu tác động nặng nề tuyệt nhất của đổi khác khí hậu bởi nước biển khơi dâng.


Câu 10.

Xem thêm: Bw Group Lừa Đảo : Đa Cấp Tài Chính, Mất Hết Tiền Chỉ Trong 1 Đêm!

một trong những thể hiện rõ độc nhất vô nhị của chuyển đổi khí hậu làA.Xuất hiện những động đất

B.Nhiệt độ Trái Đất tăng

C.Bang ở vùng cực càng ngày dày

D.Núi lửa sẽ ra đời ở các nơi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục cấp 3