Contents

Giải bài bác tập SGK Toán 6 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống thường ngày bài 7 trang 26Bài tập sách kết nối học thức toán 6 bài 6 trang 25, 26

Dưới đây là hướng dẫn Giải bài tập SGK toán lớp 6 bài xích 7 lắp thêm tự tiến hành các phép tính – Sách Kết nối trí thức với cuộc sống thường ngày mới nhất được cập nhập vì aryannations88.com hãy cũng tham khảo ngay dưới đây nào.

Bạn đang xem: Toán 6 bài 7

Video khuyên bảo giải toán lớp 6 bài bác 7 vật dụng tự tiến hành các phép tính

Giải bài xích tập SGK Toán 6 Sách Kết nối trí thức với cuộc sống bài 7 trang 26

Luyện tập 1 – Trang 26 : bài 7 vật dụng tự thực hiện các phép tính

Tính giá bán trị của các biểu thức sau: a) 25 . 23 – 32+ 125; b) 2 . 32 + 5 . (2 + 3). Giải: a) 25 . 23 – 32 + 125 = 25 . 8 – 9 + 125 = 200 – 9 + 125 = 191 + 125 = 316 b) 2 . 32 + 5 . (2 + 3) = 2 . 9 + 5 . 5 = 18 + 25 = 43

Vận dụng – Trang 26: 

Một fan đi xe đạp điện trong 5 giờ. Trong 3h đầu, bạn đó đi với tốc độ 14 km/h; 2 tiếng sau, bạn đó đi với vận tốc 9 km/h. A) Tính quãng đường fan đó đi được trong 3h đầu; trong 2 tiếng sau. B) Tính quãng đường người đó đi được trong 5 giờ. Giải: a) Quãng đường fan đó đi được trong 3 giờ đầu là: 3 . 14 = 42 (km) Quãng đường fan đó đi được trong 2 giờ sau là: 2 . 9 = 18 (km) b) Quãng đường fan đó đi được trong 5 giờ đồng hồ là: 42 + 18 = 60 (km)

Luyện tập 2 – Trang 26:

a) Lập biểu thức tính diện tích của hình chữ nhật ABCD (hình sau):

*
b) Tính diện tích hình chữ nhật kia khi a = 3 cm. Giải: a) Độ lâu năm đoạn thẳng AB là: a + a + 1 = 2 . A + 1 (đơn vị độ dài) diện tích s hình chữ nhật ABCD là: AB . AD = (2 . A + 1) . A (đơn vị diện dích) b) khi a = 3cm thì diện tích s hình chữ nhật là: (2.a + 1) . A = (2.3 + 1) . 3 = (6 + 1) . 3 = 7 . 3 = 21 (cm2)

Bài tập sách kết nối học thức toán 6 bài 6 trang 25, 26

Bài tập 1.46 – Trang 26:

Tính: a) 235 + 78 – 142; b) 14 + 2 . 82; c) 23+ <1 + (3 – 1)2 > : 13 Giải: a) 235 + 78 – 142 = 313 – 142 = 171 b) 14 + 2 . 82 = 14 + 2 . 64 = 14 + 128 = 142

c) 23+ <1 + (3 – 1)2 > : 13 = 23 + <1 + 22> : 13 = 8 + <1 + 4> : 13 = 8 + 5 : 13 = 13 : 13 = 1

Bài tập 1.47 – Trang 26:

1+2 (a+b)−43 lúc a = 25; b = 9 Giải: khi a = 25; b = 9. Cực hiếm của biểu thức là: 1+2(a+b)−43 = 1 + 2(25 + 9) – 64 = 5 Giải: lúc a = 25; b = 9 thì giá trị của biểu thức là: 1 + 2(a + b) – 43 = 1 + 2(25 + 9) – 43 = 1 + 2 . 34 – 43 = 1 + 2 . 34 – 64 = 1 + 68 – 64 = 69 – 64 = 5

Bài tập 1.48 – Trang 26:

Trong 8 tháng thứ nhất năm, một shop bán được dòng ti vi. Vào 4 tháng cuối năm, trung bình mỗi tháng siêu thị bán được 164 loại ti vi. Hỏi trong cả năm, trung bình từng tháng siêu thị đó bán tốt bao nhiêu ti vi? Viết biểu thức tính kết quả.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Miscommunication Là Gì, Nghĩa Của Từ Miscommunication

Giải: Số tv 4 mon cuối năm cửa hàng đó bán tốt là: 164 . 4 (= 656 chiếc) Tổng số tv cả năm siêu thị đó bán được là: 164 . 4 + 1 264 (= 656 + 1264 = 1920 chiếc) Vậy vào cả năm, trung bình từng tháng siêu thị bán được số ti vi là: (164 . 4 + 1 264) : 12 = 160 (chiếc)

Bài tập 1.49 – Trang 26:

Căn hộ nhà bác Cường diện tích s 105 m2. Nước ngoài trừ bếp và nhà dọn dẹp và sắp xếp diện tích 30 m2, cục bộ diện tích sàn còn sót lại được lát mộc như sau: 18 mét vuông được lát được làm bằng gỗ loại 1 giá 350 ngàn đồng/m2, phần sót lại dùng gỗ loại 2 có giá 170 ngàn đồng/m2. Công lát là 30 nghìn đồng/m2 Viết biểu thức tính tổng giá cả bác Cường đề nghị trả để lát sàn nhà ở như trên. Tính cực hiếm của biểu thức đó. Giải: diện tích sàn được lát gỗ (cả một số loại 1 và nhiều loại 2) là: (105 – 30) (m2) diện tích s sàn lát gỗ một số loại 2 là: (105 – 30) – 18 (m2) túi tiền mua gỗ các loại 1 là: 18 . 350 (nghìn đồng) ngân sách mua gỗ loại 2 là: <(105 – 30) – 18> . 170 (nghìn đồng) túi tiền trả công lát là: (105 – 30) . 30 (nghìn đồng) Tổng chi tiêu bác Cường nên trả để lát sàn là: 18 . 350 + <(105 – 30) – 18> . 170 + (105 – 30) . 30 = 18 240 (nghìn đồng)