Nếu các bạn có dự định bán, trao đổi, tặng ai đó MacBook của bạn hoặc vì lý do nào đó bạn có nhu cầu khôi phục trang bị về thiết lập gốc, thì nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó. Tính từ lúc phiên bản macOS Monterey, bạn sẽ có tuấn kiệt đặt lại (giống reset chiếc 2 bên trên iPhone) để đưa máy về tâm lý như xuất xưởng.

Bạn đang xem: Khôi phục cài đặt gốc macbook


Các bước chuẩn bị

Trước khi bắt đầu khôi phục setup gốc choMacBook của bạn, hãy nhớ sao lưu dữ liệu của bạn.

Nếu bạn đang dùng phiên bạn dạng macOS Big Sur hoặc cũ hơn, bạn sẽ cần thoát tài khoản iCloud, iMessage cùng FaceTime.Bạn cũng cần được xóa các tài khoản mà các bạn đã thêm trongSystem Preferences → mạng internet Accounts.Ngoài ra, chúng ta nên hủy ghép nối các thiết bị công nghệ bluetooth không dây trước đó.

Cách khôi phục thiết lập gốc mang lại MacBook cùng máy Mac

Xóa thiết bị Mac đang hoạt động macOS Monterey

Như đang nói trước đó, macOS Monterey có tùy chọn đặt lại giống như iPhone cho các dòng MacBook với máy Mac trình làng năm 2018 trở lên.Nếu chúng ta đã update lên phiên bạn dạng này, đây là cách đơn giản nhất để khôi phục thiết lập gốc đến MacBook.

luôn sao lưu giữ dữ liệu của người tiêu dùng trước tiên.MởSystem Preferences lên.Trên thanh menu, click vào System Preferences – Erase All Contents và Settings.
*
*
*
*
*
Click vào Erase một lượt nữa (sau khi trả tất, trong thanh menu, click vàoDiskUtility→Quit Disk Utilityđể quay trở về cửa sổ macOS Utilities).

Xem thêm: Glyph☀️ On Steam - Glyph For Nintendo Switch

Hoàn vớ khôi phục cài đặt gốc bằng phương pháp cài đặt lại macOS

Quay lại cửa sổ macOS Utilities chính, click vàoReinstall macOS.Làm theo hướng dẫn và chọn ổ đĩa bạn muốn cài đặt macOS (nếu bạn có nhiều ổ đĩa)Cắm sạc nếu như bạn đang dùng MacBook.Click nút Install.Nếu đồ vật Mac chúng ta xài ổ SSD, vượt trình setup sẽ mất khoảng 10 – đôi mươi phút, còn ổ HDD thì đã lâu hơn.Khi vượt trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện chọn vùng xuất hiện.Nếu bạn vẫn dùng máy này, hãy bắt đầu các bước tùy chỉnh này.Còn nếu như khách hàng bán hoặc chuyển máy Mac của bạn cho tất cả những người khác, hãy áp dụng phím tắt ⌘ + Q để ra khỏi giao diện thiết lập và tắt nguồn vật dụng Mac của bạn.

Theo 9to5mac