Đề thi Địa lý lớp 6 học tập kì 2 2021 - Đề tiên phong hàng đầu có lời giải cụ thể cho từng dạng bài bác tập với giúp học sinh hệ thống lại kiến thức và kỹ năng đã học, ôn tập tốt để đạt công dụng cao trong kì thi sắp tới tới.

Bạn đang xem: Đề thi địa lý lớp 6 học kì 2


Chuẩn bị mang lại kì thi cuối học kì 2 sắp tới, cửa hàng chúng tôi xin trình làng đến những em cỗ đề thi môn Địa lý lớp 6 học kì 2 năm 2021 (Đề số 1) có lời giải có giải thuật chi tiết. Nội dung bám đít theo lịch trình học trong nhà trường. Giúp các em học sinh ôn tập và luyện tập làm quen với nhiều dạng đề, mặt khác cũng chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới của mình. Mời các em tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Đề thi Địa lý học kì 2 lớp 6 năm 2021 - Đề số 1

Phần trắc nghiệm

Câu 1. (0,5 điểm) Khoán sản phi kim loại là:

A. Đồng

B. Crôm

C. Dầu khí

D. Kim cương

Câu 2. (0,5 điểm) nguyên tắc đo nhiệt độ không khí:

A. Nhiệt độ kế

B. Thùng đo Mưa

C. Ẩm kế

D. Áp kế

Câu 3. (0,5 điểm) bên trên Trái Đất gồm tất cả 7 đai khí áp cao với thấp trong những số đó có:

A. 5 đai áp cao và 2 đai áp thấp

B. 2 đai áp cao cùng 5 đai áp thấp

C. 3 đai áp cao cùng 4 đai áp thấp

D. 4 đai áp cao cùng 3 đai áp thấp

Câu 4. (0,5 điểm) các khoán sản Than đá, than bùn, dầu mỏ, khí đốt là các loại khoán sản:

A. Kim loại

B. Năng Lượng

C. Phi kim loại

D. Kim loại đen

Câu 5. (0,5 điểm) những tầng khí quyển xếp theo sản phẩm tự từ bỏ mặt khu đất trở lên:

A. Bình lưu, đối lưu, tầng phía trên cao khí quyển

B. Bình lưu, tầng phía trên cao khí quyển, đối lưu

C. Đối lưu, tầng phía trên cao khí quyển, bình lưu

D. Đối lưu, bình lưu, tầng cao khí quyển

Câu 6. (0,5 điểm) Sự phân bổ lượng mưa trên nỗ lực giới:

A. Đương đối đồng đều

B. Khôn xiết đồng đều

C. Ko đều bớt dần từ xích đạo đến hai cực

D. Ko đồng đều.

Câu 7. (0,5 điểm) Đồng bởi châu thổ được sinh ra do:

A. Phù sa những sông mập bồi đắp

B. Quanh vùng biển ở cửa sông nông

C. Sóng biển bé dại và thuỷ triều yếu

D. Sông rộng cùng lớn

Câu 8. (0,5 điểm) nguyên nhân sinh ra thuỷ triều là do:

A. Núi lửa phun

B. Do gió thổi

C. Động đất ở lòng biển

D. Sự lôi kéo của mặt trăng cùng Mặt Trời

Câu 9. (0,5 điểm) biển khơi và đại dương bao gồm bao nhiêu bề ngoài vận động?

A. 1 sự vận tải B. 3 sự vận động

C. 5 sự vận động D. 7 sự vận động

Câu 10. (0,5 điểm) lưu giữ vực của một con sông là:

A. Vùng đất sông chảy qua

B. Vùng đất vị trí sông bắt nguồn

C. Vùng đất chỗ sông đổ vào

D. Vùng đất đai cung ứng nước thường xuyên cho sông

Phần từ luận

Câu 1. (2,5 điểm) Trình bày điểm sáng của sự phân bố các đai khí áp trên Trái Đất và những loại gió Tín phong, gió Tây ôn đới?

Câu 2. (2,5 điểm) Con fan có tác động đến sự phân bổ thực, động vật hoang dã trên Trái Đất như thế nào?

Đáp án đề kiểm soát học kì 2 Địa 6 - Đề số 1

Phần trắc nghiệm

1-D 2-C 3-D 4-B 5-D

6-C 7-A 8-D 9-B 10-D

Phần tự luận

Câu 1: (2,5 điểm)

* Sự phân bố những đai khí áp trên Trái Đất

- bên trên Trái Đất có 7 đai khí áp đan xen nhau.

- nhị đai áp cao nghỉ ngơi quanh hai cực (phát sinh do ánh nắng mặt trời không khí rất thấp, quanh năm băng giá).

- nhị đai áp cao ở những vĩ tuyến 30 - 35°B và 30 - 35°N (do ánh sáng cao làm việc vùng Xích đạo khiến cho không khí nở ra với bốc lên rất cao rồi tỏa ra nhì bên, sau đó lạnh dần và nén xuống)

- nhị đai áp thấp ôn đới ở khoảng tầm vĩ con đường 60°B với 60°N (do không khí từ áp cao rất và áp cao chí tuyến đường dồn tới).

- Đai áp phải chăng xích đạo (hình thành do ánh nắng mặt trời không khí cao, bầu không khí nở ra và bốc lên rất cao tạo thành áp thấp xích đạo).

* Đặc điểm gió Tín phong và gió Tây ôn đới

- Tín phong là gió thổi từ các đai áp cao chí tuyến đường về áp rẻ xích đạo. Một số loại gió này phân bố ở khoảng chừng 30° - 60° ở hai cung cấp cầu Bắc và Nam.

- Gió Tây ôn đới là nhiều loại gió thổi từ những đai áp cao chí con đường về các đai áp thấp. Các loại gió này phân bổ ở nhì chí con đường (30° - 0) về xích đạo.

Câu 2: (2,5 điểm)

- Ảnh hưởng tích cực: mở rộng sự phân bổ của thực, cồn vật. Ví dụ tín đồ châu Âu mang rán từ châu Ẩu thanh lịch nuôi sinh sống ô-xtrây-li-a, đem cao su thiên nhiên từ Bra-xin sang trồng sinh sống Đông phái mạnh Á,...

- Ảnh hưởng trọn tiêu cực: Thu nhỏ nhắn nơi sinh sống của khá nhiều loài thực, rượu cồn vật. Con người khai quật rừng bừa kho bãi làm những loài động vật mất địa điểm cư trú, phải dịch chuyển đến nơi khác, săn bắn làm các loài động vật quý hi hữu bị khử vong,...

File tải miễn chi phí Đề thi học tập kì 2 lớp 6 môn Địa lý (Đề số 1)

CLICK NGAY vào băng thông bên dưới để cài về đề thi môn Địa lý lớp 6 học kì 2 năm học tập 2020 - 2021, hỗ trợ các em ôn luyện giải đề đạt kết quả nhất.

Xem thêm: Sau Can Là Gì ? Động Từ Khuyết Thiếu (Can Sau Can Là Gì

Tham khảo thêm các đề thi học tập kì 2 lớp 6 khác:

Ngoài ra những em học sinh và thầy cô gồm thể tham khảo thêm nhiều tư liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn địa lý khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của bọn chúng tôi.