Cùng Top lời giải trả lời chính xác độc nhất cho câu hỏi trắc nghiệm: “Dạ dày được cấu tạo bởi mấy lớp cơ bản?” kết hợp với những kiến thức mở rộng về Tiêu hóa ngơi nghỉ dạ dày là tư liệu hay dành cho các bạn học viên trong quá trình luyện tập trắc nghiệm.

Bạn đang xem: Dạ dày được cấu tạo bởi mấy lớp cơ bản

Trắc nghiệm: bao tử được cấu tạo bởi mấy lớp cơ bản?

A. 3 lớp

B. 4 lớp

C. 2 lớp

D. 5 lớp

Trả lời: 

Đáp án đúng. B. 4 lớp.

Dạ dày được cấu tạo bởi 4 lớp cơ bản

Kiến thức tìm hiểu thêm về Tiêu hóa sinh hoạt dạ dày

1. Kết cấu dạ dày

- bao tử hình túi bao gồm dung tích 3 lít.

- Thành cơ dày có 4 lớp

+ Lớp màng quấn ngoài.

+ Lớp cơ tất cả 3 lớp cơ vòng, cơ dọc, cơ chéo.

+ Lớp niêm mạc

+ Lớp dưới niêm mạc có nhiều tuyến tiết dịch vị

*

- xem sét “Bữa nạp năng lượng giả" trên chó của paplop:

+ Cắt thực quản, hứng bên dưới thực quản bằng cái dĩa

+ Đục lỗ dạ dày, nối lỗ thủng với ống thoát bằng kim loại

+ Cho chó ăn uống và quan tiền sát, phân tích thành phần dịch vị

- Kết quả:

+ Thành phần dịch vị gồm:

+ Nước :95%

+ Enzim pepsin,Axitclohidric ( HCI ) và hóa học nhầy chỉ chiếm :5%

*
*

2 Tiêu hóa sinh sống dạ dày

*
*

3. Bài xích tập trắc nghiệm

Câu 1: Tác nhân tạo ra hiện tượng ợ chua là:

A. Nhai kẹo cao su thường xuyên

B. Hút thuốc lá thường xuyên

C. Fan mắc dịch trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày.

D. Tất cả đáp án trên

Đáp án: D

Câu 2: Trong dịch vị của người, nước chiếm bao nhiêu xác suất về thể tích

A. 95%

B. 80%

C. 98%

D. 70%

Đáp án: A

Câu 3: Các vận động tiêu hóa diễn ra ở bao tử là

1. Ngày tiết dịch vị.

2. Huyết nước bọt

3. Tạo thành viên thức ăn

4. Biến hóa lí học tập của thức ăn: sự co bóp của dạ dày

5. Nuốt

6. Thay đổi hóa học tập của thức ăn: nhờ các enzyme

7. Đẩy thức ăn xuống ruột.

Những hoạt động tiêu hóa ở dạ dày là:

A. 1, 2, 4, 6

B. 1, 4, 6, 7

C. 2, 4, 5, 7

D. 1, 4, 6, 7

Đáp án: B

Câu 4: Quá trình chuyển đổi lí học của thức ăn xẩy ra do

A. Sự tiết nước bọt

B. Sự teo bóp của dạ dày

C. Sự chế tạo ra viên thức ăn

D. Hoạt động của các enzyme.

Xem thêm: "Phát Sốt" Với 199 Hình Ảnh Hôn Nhau Lãng Mạn Trên Giường, Top 9 Hình Ảnh Hôn Nhau Lãng Mạn Nhất 2022

Đáp án: B

Câu 5: Chất tiết đa số ở dạ dày là

A. Hcl là pesin

B. H2SO4 và pesin

C. Hcl

D. H2SO4

Đáp án: A

Câu 6: Kết quả của đổi khác hóa học tập ở dạ dày

A. Hòa loãng thức ăn

B. Thức ăn uống thấm hầu hết dịch vị

C. Phân giảm protein chuỗi nhiều năm thành những chuỗi ngắn

D. Tổng hòa hợp protein chuỗi ngắn thành những chuỗi dài

Đáp án: C

Câu 7: Biến thay đổi lí học tất cả sự gia nhập của

A. Tuyến vị


B. Các lớp cơ của dạ dày

C. Enzyme pepsin

D. A và B

Đáp án: D

Câu 8: Biến thay đổi hóa học có sự gia nhập của

A. Tuyến vị

B. Các lớp cơ của dạ dày

C. Enzyme pepsin

D. A với B

Đáp án: C

Câu 9: Nguyên nhân chính tạo ra hiện tượng ợ chua là

A. Ăn các thực phẩm bao gồm vị chua

B. Nuốt nhiều hơi lúc ăn, uống

C. Ăn thừa no

D. Bỏ ăn uống lâu ngày

Đáp án: B

Câu 10: Tác nhân gây nên hiện tượng ợ chua là

A. Nhai kẹo cao su thiên nhiên thường xuyên

B. Hút dung dịch lá thường xuyên

C. Người mắc bệnh trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày.

D. Tất cả đáp án trên

Đáp án: D

Câu 11: Chất tiết chủ yếu ở bao tử là:

A. HCl cùng pesin

B. H2SO4 và pesin

C. HCl

D. H2SO4

Đáp án: A

Câu 12: Với khẩu phần tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng thì sau khoản thời gian tiêu hoá ở dạ dày, nguyên tố nào dưới đây vẫn rất cần được tiêu hoá tiếp trên ruột non ?