Top 25+ câu hỏi đố vui toán học dành riêng cho bé xíu mà aryannations88.com bật mí tiếp sau đây sẽ giúp bé xíu nhà bạn vừa được giải trí vừa nâng cao khả năng toán học của mình.

Bạn đang xem: Câu hỏi toán học

25 câu hỏi đố vui toán học giành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy chú ý hình và cho thấy đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; khu nhà ở = 36; bánh hình người = 6; bánh red color = 12; điền vào dấu hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là tín đồ chạy nhanh thứ 50 và cũng là fan chạy đủng đỉnh thứ 50 trong cuộc thi ở trường. Giả sử không có hai bạn nào chạy thuộc tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở ngôi trường Matt gia nhập chạy?

-> Đáp án: ngôi trường Matt gồm 99 học viên tham gia chạy. (Nếu Matt chạy nhanh thứ 50, cậu sẽ tương xứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là fan chạy chậm rì rì thứ 50, cậu bắt buộc là số 50 trong hàng 50, 51, 52… 99, vì từ 50 mang đến 99 bao gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: nếu 5 bé mèo hoàn toàn có thể bắt 5 con chuột vào 5 phút, cần phải có bao nhiêu nhỏ mèo để bắt được 100 bé chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 con mèo (5 con mèo sẽ tiếp tục bắt 5 con chuột 5 phút một lần, suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được ngủ học, trong nhà rủ Vũ giải các bài toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu khá dễ, Thiện duy nhất câu new cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng độc đáo đấy chứ.

Vũ lép mắt vào nhìn rồi phát âm to:

– Hãy dùng 3 que diêm nhằm xếp thành một số lớn hơn 3 nhưng nhỏ dại hơn 4.

Vũ loay hoay một dịp vẫn chưa tìm ra, đành dựa vào anh giải giúp. Vậy Thiện vẫn làm vậy nào nhỉ?

-> Đáp án: các bạn dùng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả tham gia nữa”. Chũm là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan đến nhà Thanh chơi chạm mặt lúc bà mẹ Thanh đang chuẩn bị làm cỗ thờ rằm. Biết mẹ Thanh nấu ăn uống rất giỏi, đề nghị Lan tò mò và hiếu kỳ xuống bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày biện bao nhiêu là rau xanh quả, làm thịt cá… bên trên bàn, để chuẩn nấu nướng.

Lan chợt để ý tới 5 chiếc chén bát thủy tinh đựng nước nhằm trên cái bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, bà mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 chén gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng hầu như trong suốt, không màu và có thể uống được. Mỗi chén này, con cháu chỉ được thử một đợt duy nhất, thì liệu cháu gồm phân biệt được bát nào đựng gì được không?

Lan khiếp sợ quá, vì cô bé xíu đã khi nào phải vào bếp đâu. Các bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết có các phương pháp khác nhau, vị ta có 5 giác quan tiền cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay đưa ra ngay bát nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp phát hiện ra dấm và rượu.

– còn sót lại hai bát, thì… nếm nước vào một bát là biết ngay chén bát nào đựng nước muối, chén nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé xíu Bạch đến chơi công ty Vũ, cô nhỏ nhắn chưa đầy 10 tháng tuổi. Người mẹ bế bé nhỏ Bạch khen:

– bé nhỏ Bạch bên mình to nhanh thật, hiện giờ chắc yêu cầu 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, bé nhỏ Bạch lớn thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, bởi lúc mới sinh bé Bạch vừa bé bỏng lại vừa gầy, làm các bạn rất lo.

Vũ cấp tốc nhẹn lấy cân ra.

– nhỏ xíu Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân bé nhỏ Bạch nhưng chẳng dễ dàng chút nào. Nhỏ nhắn rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì mỉm cười nói:

– Vũ à, vậy không cân em được đâu.

– Vậy dì bao gồm cách làm sao không?

– Đương nhiên rồi, cháu thử suy nghĩ xem.

Vũ ngồi yên ổn suy nghĩ.

Đố các bạn Vũ đang làm thay nào để hiểu rằng trọng lượng của bé Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên mang lại Vũ cân trước, cho Vũ bế nhỏ nhắn Bạch cân lần hai. Tiếp nối trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của nhỏ bé Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và rán cùng uống nước tại một khúc sông. Sói siêu muốn ăn uống thịt Cừu, nên cố nặn ra một chiếc cớ. Này lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta đã đặt cho ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bằng một câu, còn nếu như không ta sẽ nạp năng lượng thịt ngươi.

Cừu hại run rứa cập, đành đồng ý.

Sói nói tức thì một mạch 50 câu hỏi về phần nhiều vấn đề. Nó chắc chắn mẩm phen này sẽ ăn thịt được Cừu. Ai dè, rán chỉ nói một câu là đã vấn đáp được cả 50 câu hỏi của Sói.

Bạn thử đoán xem đó là câu gì vậy?

-> Đáp án: trong lúc lúng túng tột cùng. Cừu bỗng dưng nghĩ ra bí quyết đối phó tối ưu để thoát ra khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng vứt đi dù thèm rõ dãi, song vẫn không chạm được cho Cừu.

Câu hỏi 13: quốc gia mỹ là thiên đường của rất nhiều người dám mơ ước. Bao nhiêu triệu phú đã tăng trưởng từ nhì bàn tay trắng. Chỉ cần bạn cần mẫn tìm tòi suy nghĩ, dám có tác dụng dám chịu đựng thì không tồn tại gì là tất yêu làm được.

Nhà tư bạn dạng nọ siêu giàu và cũng tương đối giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư một trong những phần vào địa ốc, và cứ mỗi tháng số tiền ấy lại sinh lãi gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số tiền đã lên tới mức 100 triệu đôla. Vậy chúng ta xem vào tầm nào thì ông ta bao gồm số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta gồm 100 triệu đôla. Cứ sau mỗi tháng số chi phí lại có lãi gấp đôi, nên tới mon 11 ông ta gồm số tiền vừa bằng một nửa số tiền thu được vào thời điểm tháng thứ 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng thanh niên quý tộc vào siêu thị bánh, yêu cầu:

– Hãy sẵn sàng cho ta 9 cái bánh, đựng vào 4 loại hộp bánh, nhưng mà mỗi hộp chỉ tất cả đúng 3 mẫu bánh!

Ông công ty đang ngờ ngạc thì chú bé bỏng Gauss – người sau đây trở thành công ty toán học lừng danh người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ im tâm, bánh sẽ được xếp theo như đúng yêu cầu ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss đã làm rứa nào?

-> Đáp án: Cậu bé Gauss xếp 9 loại bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Chấm dứt đặt 3 hộp bánh đó vào một chiếc hộp to.

Câu hỏi 15: cha Nam năm nay 45 tuổi, nam 15 tuổi. Suy ra ba Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu kiếm tìm thấy một ngôi trường hợp mà lại ở cùng nhà, fan nọ lại vội vàng 720 lần tuổi fan kia.

-> Đáp án: bố Nam vội vàng 3 lần tuổi nam là tính theo năm. Đó hotline là năm tuổi. Song, trong thực tế, không những có năm tuổi. Ở trường vừa lòng sau, chỉ với cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 720 tháng, do thế ông cấp 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: nhỏ xíu Minh năm nay vào lớp một. Bà mẹ đã dạy nhỏ nhắn biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và chị em còn tải cho bé bỏng một chiếc bảng từ bỏ xóa để bé xíu học vẽ, và một bộ đồ áo chơi xếp chữ hơi đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp cùng bộ áo quần đồng phục nữa thôi là bé xíu sẽ ra dáng vẻ một cô “sinh viên” nhỏ. Bà bầu hứa mai đang dẫn bé đi ăn uống mua cặp và quần áo nên cần dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ thời trang báo thức đúng 8h và đồng hồ đeo tay cũng kêu khôn cùng đúng giờ. Nhưng bà mẹ lại bảo bởi vậy là không được, vì bé nhỏ thường đi ngủ vào tầm 7h. Theo bạn, nguyên nhân mẹ bé bỏng Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: nhỏ nhắn đi ngủ lúc 7h, 8h tối đồng hồ thời trang đã kêu nên nhỏ xíu mới ngủ được có 1 tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu cướp khét tiếng quy định như sau:

– nếu như ai mang gia súc qua trạm thuế hầu hết bị thu một nửa. Trường hợp số gia súc lẻ vẫn khấu thêm nửa con. Kế tiếp sẽ trả lại mang đến chủ 1 con.

Ba đồng đội nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy lao lý đó, tín đồ anh cả ngay tắp lự nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất dễ dàng dàng, không mất một bé dê nào.

Bạn tất cả biết họ đã làm ráng nào không?

-> Đáp án: Họ phân tách nhau mọi cá nhân chỉ mang 1 hoặc 2 bé dê. Như vậy sẽ không còn một bé dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: bên trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 dòng chân. Trên sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên sườn lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn bắt buộc mỗi bé chỉ gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 bé vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi tất cả mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: vào hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn rằng trong số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: phải lấy ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một trong những có 8 chữ số sử dụng những chữ số 1, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng 2 lần sao cho: bao gồm một chữ số chính giữa hai chữ số 1; có hai chữ số trọng tâm hai chữ số 2; có 3 chữ số chính giữa hai chữ số 3; và gồm bốn chữ số chính giữa hai chữ số 4.

Xem thêm: 3 Phương Pháp Take Note Là Gì, Tại Sao Bạn Nên Học Cách Take Notes

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có tính chất là chữ số hàng đơn vị chức năng gấp gấp đôi chữ số mặt hàng nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có 1 năm có đặc điểm như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò cất cánh lả bay la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố mình, đố ta

Số cò, số học viên là

Hai số liên tiếp đây mà chúng ta ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, vấn đáp nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ bà bầu gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 bé vịt đi trước 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 bé vịt, 2 bé vịt đi thân 2 bé vịt. Hỏi tất cả mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4 bé vịt

Câu hỏi 27: An mua tất cả 120 viên kẹo bao gồm kẹo dâu, kẹo cam với kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là aryannations88.com đã share cho bé xíu và phụ huynh những câu hỏi đố vui toán học tập rồi đấy. Cha mẹ đừng quên giữ gìn để giúp bé yêu công ty mình vừa mới được giải trí vừa rèn toán học tập được giỏi hơn nhé.