Áp dụng quy tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = x-1;, v = 5x-2)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx - 15x - 2\ Rightarrow y" = dfracleft( x - 1 ight)"left( 5x - 2 ight) - left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)"left( 5x - 2 ight)^2\y" = dfracleft( 5x - 2 ight) - 5left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac5x - 2 - 5x + 5left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac3left( 5x - 2 ight)^2\endarray)




Bạn đang xem: Bài tập toán 11 bài 1

LG b

(y = dfrac2x+37-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng luật lệ tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = 2x+3;, v = 7-3x)

Lời giải bỏ ra tiết:

(eginarrayl,,y = dfrac2x + 37 - 3x\ Rightarrow y" = dfracleft( 2x + 3 ight)"left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)"left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( - 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) + 3left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac14 - 6x + 6x + 9left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac23left( 7 - 3x ight)^2\endarray)


LG c

(y = dfracx^2+2x+33-4x)

Phương pháp giải:

Áp dụng quy tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x^2+2x+3;, v = 3-4x)

Lời giải đưa ra tiết:

(eginarrayly = dfracx^2 + 2x + 33 - 4x\y" = dfracleft( x^2 + 2x + 3 ight)"left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)left( 3 - 4x ight)"left( 3 - 4x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 2 ight)left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)(-4)left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac6x - 8x^2 + 6 - 8x + 4x^2 + 8x + 12left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac - 4x^2 + 6x + 18left( 3 - 4x ight)^2endarray)


LG d

(y = dfracx^2+7x+3x^2-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng luật lệ tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = x^2+7x+3;, v =x^2-3x)

Lời giải đưa ra tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx^2 + 7x + 3x^2 - 3x\Rightarrow y" = dfracleft( x^2 + 7x + 3 ight)"left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( x^2 - 3x ight)"left( x^2 - 3x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 7 ight)left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( 2x - 3 ight)left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac2x^3 - 6x^2 + 7x^2 - 21x - 2x^3 - 14x^2 - 6x + 3x^2 + 21x + 9left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac - 10x^2 - 6x + 9left( x^2 - 3x ight)^2endarray)

aryannations88.com


*
Bình luận
*
chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.4 trên 59 phiếu
Bài tiếp theo sau
*


Luyện bài xích Tập Trắc nghiệm Toán 11 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*
*
*
*
*
*


TẢI phầm mềm ĐỂ coi OFFLINE


*
*

Bài giải đang rất được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
sự việc em gặp mặt phải là gì ?

Sai chủ yếu tả Giải khó hiểu Giải không nên Lỗi không giống Hãy viết chi tiết giúp aryannations88.com


gửi góp ý Hủy quăng quật
× Báo lỗi

Cảm ơn bạn đã áp dụng aryannations88.com. Đội ngũ cô giáo cần nâng cao điều gì để bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại tin tức để ad rất có thể liên hệ với em nhé!


Họ với tên:


gởi Hủy bỏ

Liên hệ | cơ chế

*



Xem thêm: Anh (Chị) Suy Nghĩ Như Thế Nào Về Câu Nói: “ Nơi Lạnh Nhất Không Phải Là Bắc Cực

*

Đăng ký để nhận lời giải hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép aryannations88.com gửi các thông tin đến chúng ta để nhận thấy các lời giải hay cũng giống như tài liệu miễn phí.